Cà Phê Espresso Nóng - Hot Espresso Coffee

Espresso là loại café thuộc dòng café Ý hiện đại. Đây là thức uống được rất nhiều người ưa thích lựa chọn hàng ngày. Một tách café Espresso nóng sẽ giúp cho ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng.

Espresso là thức uống được bắt nguồn từ tiếng Ý – Espressive. Đây là loại thức uống thường được thưởng thức tại 2 nước Ý và Tây Ban Nha. Cho đến nay loại thức uống này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Café Espresso là gì?

Café Espresso được đặt tên theo cách pha chế café chứ không phải tên của loại café nào đó. Café Espresso thường được pha bằng máy và sử dụng nước nóng nén dưới áp suất cao qua lớp bột café xay mịn. Loại nước dùng để pha Espresso là nước tinh khiết, café được dùng để pha là café rang mộc không tẩm hóa chất.

Café Espresso muốn ngon là dựa vào việc rang café đậm hay nâu, pha chế tăng vị mạnh hay giảm nhẹ vị đi… Một cốc Espresso đậm đặc có màu đen với nồng độ rất cao nên dung tích hạn chế chỉ khoảng ít hơn 20ml. Bên trên tách Espresso cũng cần có một lớp bọt màu nâu đỏ bồng bềnh trên mặt crema.

Thành phần chính của một ly Espresso

Một tách Espresso nóng thông thường có 2 thành phần cơ bản là: lớp crema và lớp liquid. Trong đó:

  • Lớp Crema được cấu tạo từ bọt CO2 và được bao quanh bởi nước và dầu. Crema cũng bao gồm cả café và các loại dầu nhũ hóa được tìm thấy trong hạt café. Lớp này rất đắng và nhiều người khi uống không biết nên khuấy đều hay trộn lẫn các lớp vào với nhau.
  • Lớp Liquid được tạo thành bởi các chất hòa tan, chất khi và chất không hòa tan. Đây chính là thành phần chính tạo nên hương vị của một cốc espresso được chúng ta yêu thích.

Lưu ý để pha được một tách café espresso nóng ngon bạn cần có nhiều crema và dùng máy pha café espresso chuyên dụng. Trong máy này cần có nước nóng từ 88 độ đến 94 độ. Và áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar qua bột café đã được xay nhuyễn. Thời gian chảy qua phải là 25 giây. Nếu lượng nước mà chảy qua nhanh hơn sẽ khiến cho café chưa được hòa tan hết. Còn nếu nước chảy chậm sẽ khiến cho chất đắng trong café tan ra nhiều hơn khiến cho tác café Espresso đậm vị hơn.

Nếu bạn muốn thưởng thức một ly café Espresso nóng chuẩn vị Ý. Hãy đến với cửa hàng Aimer Authentic  Bakery & Coffee ngay nhé!

Xem tiếp...