Cà Phê Cappuccino Đá - Iced Caramel Cappuccino Coffee

Cappuccino cùng với Latte và Espresso là bộ 3 café nước Ý có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, café Cappuccino đá đã và đang chinh phục được nhiều khách hàng nhất là trong những ngày thời tiết nóng bức.

Một ly Cappuccino đá sẽ mang đến cho khách hàng  một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới.

Cappuccino có nguồn gốc từ đâu?

Cappuccino là một loại café có nguồn gốc từ Ý. Thức uống này được nhân viên pha chế từ 3 thành phần nguyên liệu chính là espresso cho thêm lượng nước gấp đôi kèm theo sữa nóng, sữa sủi bọt…Bên trên thường được trang trí thêm một ít bột quế hay bột cacao để hoàn thiện hương vị.

Thông thường café cappuccino được phục vụ nóng và uống trong những ly nhỏ. Tuy nhiên, do yêu cầu thực tế của người sử dụng hiện nay Cappuccino đã được phục vụ cho thêm đá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha Cappucino đá

Café Espresso

Sữa tươi ít béo không đường

Đường trắng

Bột ca cao hoặc bột quế

Ly sứ dung tích từ 200ml – 300ml

Cách thưởng thức

Khi bạn uống Cappuccino cũng cầu kỳ như chính cách pha chế của nó. Người Ý thường thưởng thức Cappucino vào buổi sáng, muộn nhất là vào 12 giờ chưa và không nên uống vào buổi chiều.

Nếu bạn uống Cappucino không nên khuấy cốc nhằm giữ nguyên hình trang trí phía bên trên. Khi thưởng thức cần phải nghiêng cốc 1 góc phù hợp để có thể uống được cả lớp café ở dưới và lớp bọt sữa phía trên.  

Café Cappucino đá được thưởng thức ngay sẽ hấp dẫn nhất. Không nên thưởng thức khi đá đã tan hết làm cho vị café bị nhạt đi. Các bạn có thể bảo quản café trong tủ lạnh  khoảng 1 ngày. Vì café làm từ sữa tươi nên để quá lâu sẽ làm mất foam và hương vị béo, ngậy thơm của sữa.

Hãy đến với cửa hàng Aimer Authentic Bakery & Coffee để được thưởng thức một cốc café Cappucino đá xay chất lượng nhé!

Xem tiếp...